Tin tức

THỜI GIAN PHƠI NHIỄM PHÓNG XẠ & CÁCH GIẢM TIẾP XÚC BỨC XẠ

Phơi nhiễm bức xạ nền tự nhiên chiếm trung bình: 3,1 mSv/năm/người

Phơi nhiễm bức xạ từ các nguồn y tế (chủ yếu là chụp CT): 3,0 mSv/năm/người

Một lần chụp X-quang ngực tiêu chuẩn: 0,1 mSv.

Một liều chụp CT ngực tiêu chuẩn: 7 mSv.

Tổng phơi nhiễm phóng xạ trung bình từ tất cả các nguồn: 6,2 mSv/năm/người, tăng gần gấp đôi so với 20 năm về trước, khi mà chụp CT chưa phổ biến như hiện nay.

Read More

BỨC XẠ LÀ GÌ? CHỤP XQUANG CÓ LÀM TĂNG NGUY CƠ UNG THƯ?

Vì tia X được truyền qua cơ thể, chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta do tiếp xúc với bức xạ. Thời gian quét càng lâu, liều bức xạ chúng ta tiếp xúc càng cao, dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe về sau. Nhiễm tia bức xạ vượt mức quy định có thể dẫn đến nguy cơ 10-20 năm về sau. Tuy nhiên, liều nhiễm xạ từ một lần chụp X-quang rất thấp và còn phụ thuộc vào thế hệ máy cũng như kỹ thuật chụp.

 

Read More

Hình Panorama bị nhiễu và không đúng chuẩn? Giải pháp là đây

Như đã biết, phim Panorama sẽ quan sát được các vị trí răng sâu, răng ngầm, phân biệt giữa răng chưa lấy tủy và răng đã lấy tủy. Các răng bị nhiễm trùng hay bị nha chu, dây thần kinh hàm dưới, xoang hàm, răng giả cũng thể hiện trên phim Panorama. Tuy nhiên, phim chụp Panorama sẽ bị nhiễu khi gặp dị vật. Điều này sẽ gây khó khăn cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị.

 

Read More

Hình Panorama bạn chụp đã đúng kỹ thuật chưa?

Qua phim Panorama sẽ quan sát được các vị trí răng sâu, răng ngầm, phân biệt giữa răng chưa lấy tủy và răng đã lấy tủy. Các răng bị nhiễm trùng hay bị nha chu, dây thần kinh hàm dưới, xoang hàm, răng giả cũng thể hiện trên phim Panorama. Tuy nhiên, phim chụp Panorama có thể bị mờ, không thấy rõ răng do tư thế của bệnh nhân dẫn đến phải chụp đi chụp lại nhiều lần làm tốn kém thời gian. Vậy tư thế đứng như thế nào thì cho ra được hình Panorama chuẩn nhất?

Read More

LỢI ÍCH CỦA X-QUANG CẦM TAY TRONG NHA KHOA

Chúng ta đang tự hỏi tại sao phải nâng cấp từ X-Quang truyền thống trong nha khoa của bạn lên máy X-Quang cầm tay chẳng hạn như máy X-Quang The Ray do NANORAY sản xuất. Hãy đọc và khám phá bạn sẽ bỏ lỡ những lợi ích nào khi không có một thiết bị X-Quang cầm tay nhỏ gọn trong nha khoa của mình.

Read More